Usain Bolt kết thúc thử việc, chia tay đội bóng Úc

Usain Bolt kết thúc thử việc, chia tay đội bóng Úc

10:13 05-11-2018
Không đạt được thỏa thuận về lương bổng, huyền thoại điền kinh Usain Bolt đã quyết định chia tay CLB Central Coast Mariners, đội bóng đang thi đấu ở giải VĐQG Austrlia, để tìm bến đỗ mới sau khi hết thời gian thử việc.

Video Usain Bolt ghi bàn đầu tiên cho đội bóng chuyên nghiệp

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Thông tin trên được thông báo từ chính chủ tịch của đội bóng này, ông Mike Charlesworth cách đây ít ngày. 

“Mặc dù chúng tôi không đạt được thỏa thuận để Usain Bolt có thể tiếp tục hành trình bóng đá cùng với Central Coast Mariners, nhưng chúng tôi đã rất phấn khích khi nhà vô địch Olympic đồng thời là người nắm giữ kỷ lục điền kinh thế giới trở thành thành viên của CLB chúng tôi trong 8 tuần vừa qua”, ông Mike Charlesworth nói. 

Hồi tháng 8, ngôi sao điền kinh 32 tuổi người Jamaica bắt đầu hợp đồng thử việc tại Central Coast Mariners với nỗ lực táo bạo để hy vọng chuyển sang chơi chuyên nghiệp. 

Trong khoảng thời gian này, “Tia chớp” đã tập luyện chăm chỉ và cũng cho thấy sự tiến bộ đáng kể. Ngày 12/10, ở lần đầu tiên được vào sân trong đội hình xuất phát, Usain Bolt đã thi đấu khá tốt khi lập cú đúp, góp công vào chiến thắng 4-0 của Central Coast Mariners ở trận giao hữu với Macarthur South West United. 


Sau trận đấu, cầu thủ người Jamaica nhận được khá nhiều khen ngợi. Thậm chí, anh còn được đội bóng ở châu Âu là Valletta của Malta liên hệ mời gia nhập với bản hợp đồng 2 năm, trong nỗ lực giành suất dự Champions League. 
Ban huấn luyện của Central Coast Marriners cũng bày tỏ ý định muốn giữ chân Bolt ở lại. 

“Central Coast Mariners xác nhận rằng, CLB đã đưa ra đề nghị ký hợp đồng và vẫn đang tiến hành đàm phán với Usain Bolt và quản lý về tương lai của anh ấy. Central Coast Mariners muốn đảm bảo rằng Usain Bolt được trao mọi cơ hội có thể để hoàn thành ước mơ trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp”, tờ Reuter đưa tin. 

Theo một số nguồn tin, đội bóng của Úc chỉ đề nghị mức lương 150 ngàn USD/mùa do không tìm được “bên thứ ba” hỗ trợ về tiền lương, trong khi Usain Bolt mong muốn con số không dưới 3 triệu USD. 


“Người đại diện của Usain Bolt và Central Coast Mariners đang đàm phán với các đối tác bên ngoài để tìm một giải pháp thương mại phù hợp với tất cả các bên. Không có sự đóng góp tài chính của đối tác thứ ba bên ngoài, thì không chắc là Usain Bolt và Central Coast Mariners sẽ đạt được thỏa thuận về các điều khoản”, thông báo của Mariners khẳng định. 

Sau một thời gian đàm phán bế tắc, Usian Bolt đã quyết định ra đi. Rất có thể Usain Bolt sẽ cân nhắc lại đề nghị của đội bóng Malta. 

XEM THÊM


Kevin Nguyễn
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá