Việt Nam hòa Đức, áp sát top 10 ở giải cờ Olympiad

Việt Nam hòa Đức, áp sát top 10 ở giải cờ Olympiad

10:16 05-10-2018
Chạm trán đối thủ mạnh là Đức ở vòng 10 giải cờ vua đồng đội thế giới, Trường Sơn và các đồng đội có trận hòa 2-2.
Vòng 10 và cũng là vòng áp chót giải Olympiad được xem là rất khó khăn với tuyển nam Việt Nam (hạng 27) khi đối đầu với Đức (hạng 16). Đức là đội hiếm hoi ở giải năm nay vẫn bất bại nên nhiệm vụ giành chiến thắng của Việt Nam là gian nan.

Việt Nam tung ra đội hình quen thuộc với Lê Quang Liêm ngồi bàn 1, đấu với Liviu Dieter. Nguyễn Ngọc Trường Sơn ngồi bàn 2. Bằng một cách nào đó, cả bốn kỳ thủ của Việt Nam đều hòa đối thủ đến từ Đức.

 Trong đó Trường Sơn tiếp tục giữ thành tích bất bại sau 9 trận thi đấu ở Georgia năm nay.


Thành tích này giúp Việt Nam hiện xếp vị trí thứ 13 và ở vòng cuối gặp đối thủ được đánh giá yếu hơn là Philippines. Philippines về thứ hạng khi vào giải chỉ là 54 nhưng hiện đại diện Đông Nam Á cũng có 14 điểm như Việt Nam sau 10 vòng đấu.

Ở nội dung nữ, sự chú ý của ngày thi đấu tối qua tập trung ở bàn 1, khi Kim Phụng đối đầu với Hoàng Thanh Trang, cựu thần đồng cờ vua gốc Việt Nam. 

Thanh Trang đã khoác áo Hungary từ năm 2006. Thanh Trang thi đấu tốt hơn và giành chiến thắng chung cuộc. 


Tuy nhiên, Phạm Lê Thảo Nguyên ngồi ở bàn 2 đã đánh bại Gara Anita lập lại thế quân bình. Ở hai bàn còn lại, Mai Hưng và Thùy Dương có kết quả hòa giúp Việt Nam hòa Hungary 2-2.

Ở vòng đấu cuối, nữ Việt Nam sẽ gặp đối thủ có thứ hạng cao hơn là Azerbaijan.

XEM THÊM

Hữu Nhơn
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép