“Việt Nam sẽ có đường đua đầu tiên năm 2020”

“Việt Nam sẽ có đường đua đầu tiên năm 2020”

19:25 08-10-2018
Phát biểu bên lề chặng đua Japanese Grand Prix hôm qua (7/10), Giám đốc các trường đua F1 ông Charlie Whiting khẳng định kế hoạch tổ chức một giải đua xe công thức 1 Vietnamese Grand Prix bắt đầu từ năm 2020 đang rất khả thi.
Theo dự kiến, ông Charlie Whiting sẽ đến Hà Nội vào tuần này cũng để bàn thảo cho kế hoạch về một đường đua mới.

Chia sẻ với hãng tin Reuters, vị giám đốc này hé lộ thêm thông tin, Vietnamese Grand Prix sẽ diễn ra tại trường đua đường phố ở phía Tây khu vực thủ đô và cách trung tâm thành phố khoảng 12km. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ một hạng mục nào được xây dựng.

“Trước mắt mọi thứ mới ở giai đoạn thiết kế” - ông Charlie Whiting cho biết- “Theo như tôi biết thì phía Việt Nam đang hướng tới kế hoạch tổ chức giải Grand Prix ngay từ năm 2020. Với kinh nghiệm triển khai các trường đua trước đó, kế hoạch này vẫn rất khả thi”.


“Theo tôi hiểu là trường đua sẽ chỉ sử dụng một phần đường phố hiện có và phần còn lại sẽ phải xây thêm. Sau mỗi chặng đua, phần đường này sẽ được sử dụng cho giao thông thành phố” - ông Charlie Whiting chia sẻ thêm.

Lãnh đạo F1 rất quan tâm tới việc mở đường đua mới tại Việt Nam, trong đó Hà Nội được xem là “điểm đến lý tưởng” mà môn thể thao này tìm kiếm. Dù vậy đến nay vẫn chưa có một kế hoạch cụ thể nào được xác nhận chính thức.

Nếu thuận lợi, Việt Nam sẽ trở thành chặng đua mới đầu tiên được ký kết bởi tập đoàn nắm quyền thương mại mới là Liberty Media. Đơn vị này chính thức nắm quyền quản lý các đường đua F1 từ tháng 1 năm ngoái thay thế cho chủ tịch F1 Bernie Ecclestone.

XEM THÊM

Minh Tuệ
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép