Việt Nam thắng kịch tính Đài Loan ở Cúp bóng chuyền châu Á

Việt Nam thắng kịch tính Đài Loan ở Cúp bóng chuyền châu Á

08:16 19-09-2018
Ở trận thứ 2 giải bóng chuyền nữ châu Á 2018, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã thi đấu tuyệt vời và giành chiến thắng nghẹt thở trước đối thủ Đài Loan.

Sau trận thua “ông kẹ” Trung Quốc, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt vào sân với tinh thần quyết tâm rất cao. Dường như bài học kinh nghiệm ở trận thua 0-3 trong ngày ra quân giúp các cô gái Việt Nam rút ra được nhiều điều. 

Trước một đối thủ có thể hình không quá vượt trội như Đài Loan nhưng đội tuyển nữ Việt Nam vẫn thi đấu rất thận trọng. 

Khả năng lên tưới của những tay đập bên phía đối thủ cũng rất tốt chính vì thế, việc tổ chức phòng ngự tốt để phản công và thăm dò lối chơi của đối thủ là điều tương đối hợp lý trong set đầu tiên dù thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt để thua 22-25.

Sang set hai, những sự điều chỉnh của ban huấn luyện giúp lối chơi của đội bóng áo đỏ khởi sắc hơn. Tấn công được cải thiện trong khi rào chắn hoạt động hiệu quả hơn. 

Ở set đấu này, chủ công Thanh Thúy chơi xuất sắc và cô chính là người góp công lớn giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số sít sao 28-26 đầy kịch tính.


Set thứ 3 cũng là một set đấu căng thẳng khi hai bên chơi ăn miếng trả miếng ngoạn mục. Đài Loan dẫn điểm trong phần lớn thời gian nhưng sự vùng lên mạnh mẽ ở những điểm số cuối giúp Việt Nam thắng với tỷ số 30-28.

Tưởng như tinh thần lên cao các cô gái Việt Nam sẽ tiếp tục đánh gục đối thủ, nhưng không ngờ các cô gái Đài Loan chơi quá hay trong set 4 và giành thắng lợi cách biệt 25-16.

Ở set đấu quyết định, đội tuyển Việt Nam xốc lại tinh thần, thi đấu tập trung hơn, việc duy trì được nền tảng thể lực bền bỉ giúp các cầu thủ giữ được sự linh hoạt. Hàng chắn hạn chế tốt những pha lên lưới của đối thủ, trong khi các cầu thủ ở hàng công dứt điểm hiệu quả và bùng nổ thời điểm quyết định. 

Chung cuộc Việt Nam thắng 15-12 và khép lại chiến thắng 3-2 đầy căng thẳng. 

Đánh bại Đài Loan, Việt Nam sẽ bước vào vòng tới gặp đối thủ rất mạnh là Nhật Bản. 

XEM THÊM


Minh Tiến
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép