Võ sĩ quyền anh hạng trung ký hợp đồng lịch sử thế giới

Võ sĩ quyền anh hạng trung ký hợp đồng lịch sử thế giới

14:46 18-10-2018
Tay đấm người Mexico, Canelo Alvarez vừa trở thành võ sĩ có thu nhập cao nhất lịch sử thể thao khi ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với kênh Stream thể thao DAZN.

Theo tiết lộ, bản hợp đồng mới này giúp võ sĩ người Mexico trở thành nhân vật thể thao có thu nhập khủng nhất, vượt qua con số 325 triệu USD mà vận động viên bóng chày Giancarlo Stanton nhận từ đội Miami Marlins từ năm 2014 đến 2019. 

Cụ thể, trong 5 năm đầu quân cho DAZN, một trong những kênh stream thể thao lớn nhất thế giới, Alvarez sẽ thi đấu tổng cộng 11 trận và nhận số tiền… 365 triệu USD.  

Hợp đồng của Alvarez ký với DAZN cho phép tay đấm này thi đấu với đối thủ thuộc kênh stream thể thao khác, tùy thuộc vào quá trình đàm phán. Trận đấu đầu tiên của tay đấm người Mexico cho DAZN là màn đối đầu với Rocky Fielding tại Madison Square Garden, diễn ra vào tháng 12/2018. 

Canelo Alvarez bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2011 khi mới 21 tuổi. Trong sự nghiệp, tay đấm 28 tuổi đã trải thượng đài tổng cộng 53 trận đấu tại WBA và WBC, với thành tích thắng 50 (34 knock-out) và hòa 2. 

Canelo Alvarez (phải) ở trận đấu với Gennady Golovkin cách đây 1 tháng

Cách đây 1 tháng, Canelo Alvarez một lần nữa khẳng định đẳng cấp khi đánh bại Gennady Golovkin bằng tính điểm sau 12 hiệp kịch tính và tranh cãi. 

Trận thua duy nhất của Alvarez cho đến thời điểm này là trước đối thủ Mayweather vào năm 2013. 

Theo tạp chí Forbes, nhà vô địch WBA và WBC hạng trung có khối tài sản khoảng 44,5 triệu USD, trong đó có 42 triệu USD là tiền thưởng từ các trận đấu và 2,5 triệu USD là các khoản thu từ quảng cáo. 

XEM THÊM
Kevin Nguyễn
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép