“Vua bi-a Việt” đại chiến siêu sao, giành á quân trước 3 cơ thủ “khủng”

“Vua bi-a Việt” đại chiến siêu sao, giành á quân trước 3 cơ thủ “khủng”

08:54 12-11-2018
Cơ thủ số 1 Việt Nam, Trần Quyết Chiến đã đoạt ngôi á quân ở giải đấu bi-a toàn siêu sao thế giới có tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 5 tỷ đồng.
Video màn ngược dòng kinh điển của cơ thủ Trần Quyết Chiến ở bán kết

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã xuất sắc vượt qua hàng loạt tên tuổi hàng đầu của bi-a thế giới để bước vào trận đấu cuối cùng của giải carom 3 băng Survival 3C Masters Guri 2018 diễn ra tại Hàn Quốc vào tối ngày 11/11.

ác đối thủ trong trận chung kết của tay cơ Việt Nam đều rất mạnh và đang có phong độ cực cao gồm Cho Chi-Yeon (Hàn Quốc, hạng 49 thế giới) - á quân châu Á 2015, Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 3 TG) nhà vô địch World Championship 2003 và đặc biệt cơ thủ hạng 2 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan).

Cơ thủ người Hà Lan không chỉ là nhà ĐKVĐ World Championship 2018 mà còn là siêu sao lớn của làng bi-a thế giới với 130 danh hiệu lớn nhỏ, đáng kể là 4 chức vô địch World Championship, 11 chức vô địch World Cup và 4 chức vô địch châu Âu.

Tính chất căng thẳng của trận chung kết thể hiện ngay từ những phút đầu tiên khi sau 3 lượt cơ đầu, các cơ thủ kiếm điểm rất khó khăn.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến xuất sắc giành ngôi Á quân giải cơ thủ 5 tỷ

Ở lượt cơ thứ 4, trong khi Quyết Chiến thực hiện seri 5, Dick Jaspers có một seri 9 để dẫn đầu. Kịch tính tiếp tục được đẩy lên cao khi ở các lượt cơ kế tiếp, Sayginer và Quyết Chiến đều thực hiện được một seri 6 để cân bằng thế trận với Dick Jaspers.

Hiệp 1 kết thúc với tỉ số khá cân bằng. Dick dẫn đầu với 37 điểm, bám sát theo đó là Quyết Chiến và Sayginer với cùng 33 điểm. Cho Chi-Yeon có phần yếu thế hơn với 17 điểm. 

Trận đấu sớm được định đoạt ngay đầu hiệp 2, Dick Jaspers gây ngỡ ngàng khi thực hiện hai seri 8 và 10 để dẫn đầu với 107 điểm, bỏ xa các cơ thủ còn lại với khoảng cách hơn 50 điểm.

Trong khi các đối thủ khác dường như choáng váng trước màn thể hiện của tay cơ người Hà Lan, Quyết Chiến vẫn chắt chiu thực hiện 2 seri 4 để cán đích ở vị trí á quân với 57 điểm. 

Cơ thủ Dick Jaspers 

Hai vị trí còn lại lần lượt thuộc về Sayginer (49 điểm) và Cho Chi-Yeon (25 điểm). Giành ngôi á quân ở giải đấu quy tụ đầy đủ các cơ thủ trong đầu thế giới này là thành công lớn với Quyết Chiến.

Thành tích này cũng giúp anh bỏ túi số tiền thưởng 21.000 USD (gần 500 triệu đồng). Sau khi kết thúc giải đấu này, dàn siêu sao thế giới sẽ tiếp tục ở lại Hàn Quốc để tham dự giải đấu World Cup diễn ra tại thủ đô Seoul từ 12-18/11. 

Tuyển billiards Việt Nam tham dự Seoul World Cup với số lượng khoảng 30 cơ thủ.

Video Quyết Chiến tung "cơ điên" hạ đối thủ

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

TIN NÊN ĐỌCLê Phong
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá