“Vua cơ điên” Việt ghi điểm gây chấn động World Cup

“Vua cơ điên” Việt ghi điểm gây chấn động World Cup

10:41 26-10-2018
Gần như đã cầm chắc phần thua, cơ thủ Việt vẫn bình tĩnh thực hiện một seri điểm không tưởng để về đích khiến đối thủ phải cúi đầu thán phục.

Video "Cơ điên" 15 điểm gây chấn động của Đình Nại (nguồn kozoom)

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Khuya ngày 25/10, giải billiards carom 3 băng La Baule World Cup (Pháp) bước vào tranh tài ở vòng loại cuối cùng nhằm tìm ra 15 cơ thủ xuất sắc nhất góp mặt tại vòng knock-out 1/32 cùng với 17 hạt giống đứng top đầu thế giới.

Những chiếc vé đi tiếp của vòng loại cuối chỉ giành cho 12 cơ thủ đứng đầu mỗi bảng (bảng 3 người) và 3 cơ thủ nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Sau khi 2 cơ thủ Việt Nam là Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Nguyễn Đức Anh Chiến đã bị loại trước đó một ngày, niềm hy vọng của billiards Việt Nam được đặt lên Ngô Đình Nại, người ra quân sớm nhất trong ngày thi đấu này.

Nằm ở bảng B cùng với Dion Nelin (Đan Mạch, hạng 91 TG) và Hideaki Kobayashi (Nhật Bản, hạng 63 TG), Đình Nại được đánh giá rất cao khả năng giành vé đi tiếp.

Ở trận đấu đầu tiên, tay cơ hạng 18 thế giới dễ dàng vượt qua Hideaki Kobayashi với tỉ số 40-21 sau 21 lượt cơ để bước vào trận đấu mang tính chất quyết định tranh ngôi đầu bảng cùng với Dion Nelin. Tay cơ người Đan Mạch cũng đang có 2 điểm do cũng thắng Kobayyashi trước đó.

Ngau đầu trận, tận dụng lợi thế bi trắng đánh trước, Nelin đã tung một seri cơ ghi 11 điểm để vươn lên dẫn trước 13-3. Tay cơ Việt Nam đáp trả bằng một seri 8 và seri 3 điểm để thu ngắn cách biệt xuống còn 14-18.

"Vua cơ điên" Ngô Đình Nại có một trận đấu xuất sắc

Tuy nhiên những phút sau đó, tay cơ người Đan Mạch cho thấy phong độ đang rất cao tại giải bằng những seri điểm liên tiếp và sớm cán đích với tỉ số 40-25 chỉ sau 17 lượt cơ.

Nếu dừng lại ở kết quả này, Ngô Đình Nại chắc chắn sẽ bị loại. Tay cơ Việt Nam bắt buộc phải thực hiện một seri điểm lớn ở lượt đề pa sau cùng nhằm có hệ số phụ tốt tranh 1 trong 3 suất nhì bảng tốt nhất đi tiếp.

Dưới áp lực cực lớn, điều không tưởng đã xảy đến khi Đình Nại vô cùng bình tĩnh thực hiện một seri ghi đến 15 điểm để “cướp” chiến thắng của đối thủ trong tràng vỗ tay cuồng nhiệt của khán giả. 

Trong khi đó dù bị cầm hòa khó tin, Nelin vẫn cúi đầu thể hiện sự thán phục trước cơ thủ Việt Nam.

Seri 15 điểm của Ngô Đình Nại cũng đang là số điểm cao nhất trong một lượt cơ tại giải World Cup này. Hiện có 4 cơ thủ cùng có số seri như trên, trong đó có 1 cơ thủ Việt Nam.

Dù không thể giành ngôi nhất bảng B nhưng với 3 điểm có được sau hai trận đấu kèm hệ số phụ trên 2.0 cao ngất ngưởng, Đình Nại giành chiếc vé nhì bảng tốt nhất vòng loại cuối để góp mặt tại vòng knock-out 1/16. 

Tay cơ Việt Nam sẽ đối đấu với Choi Sung-Won (hạng 7 thế giới) ở vòng 1/16 (ảnh kozoom)

Đối thủ của Nại sẽ là tay cơ đang xếp thứ 7 thế giới Choi Sung-Won (Hàn Quốc) – người đã từng vô địch World Cup năm 2012 và vô địch World Championship danh giá vào năm 2014. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 26/10.

La Baule World Cup là một trong 8 chặng đấu Grand Prix World Cup nằm trong hệ thống tính điểm của UMB. Giải diễn ra từ ngày 22-28/10 với 149 cơ thủ tranh tài, trong đó có đầy đủ các tay cơ đứng đầu thế giới hiện nay.

XEM THÊM


Lê Phong
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá