“Vua cơ điên” Việt lên top đầu, đấu số 1 thế giới giải bi-a 5 tỷ đồng

“Vua cơ điên” Việt lên top đầu, đấu số 1 thế giới giải bi-a 5 tỷ đồng

08:28 10-11-2018
Sau màn thể hiện vô cùng đẳng cấp ở vòng bảng, cơ thủ Ngô Đình Nại sẽ gặp thử thách cực đại ở tứ kết giải bi-a toàn siêu sao có tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Giải bi-a carom 3 băng Survival 3C Masters Guri 2018 đang diễn ra ở Hàn Quốc là giải đấu vô cùng hấp dẫn quy tụ 24 cơ thủ với đầy đủ các tên tuổi đang xếp cao nhất trên bảng xếp hạng thế giới.

Bên cạnh đó, thể thức độc đáo khi 4 cơ thủ cùng tranh tài trong một trận đấu duy nhất làm sự kịch tính của các cuộc thư hùng càng được tăng cao.

Vòng đấu bảng kết thúc vào chiều tối ngày 9/11 chứng kiến sự thăng hoa của hai cơ thủ, đó là Eddy Merckx (Bỉ) và Ngô Đình Nại (Việt Nam).

Nếu như cơ thủ hạng 5 thế giới bằng những seri cơ 11 và 8 (điểm được nhân 3) tạo nên kỷ lục mới tại giải đấu với số điểm 163 thì cách cơ thủ 36 tuổi của Việt Nam giành vị trí thứ 2 vòng bảng khá thú vị.

"Vua cơ điên Việt" Ngô Đình Nại

Trong 8 cơ thủ xếp hạng cao nhất ở vòng bảng, Đình Nại là người có seri ít điểm nhất với chỉ một seri 6. Đây cũng là một điều khá bất ngờ, bởi lẽ cơ thủ này vốn được mệnh danh là “vua cơ điên” Việt khi thường xuyên có những seri cao điểm.

Dù vậy, với phong độ ổn định, cơ thủ đang xếp hạng 17 thế giới vẫn giành đến 111 điểm, tự hào xếp trên đến 22 siêu sao thế giới khác, trên cả các tay cơ đang xếp trong top 4 BXH thế giới.

Vượt qua vòng bảng đầy ấn tượng, Đình Nại sẽ gặp thử thách lớn hơn ở trận đấu tứ kết khi đụng độ 3 đối thủ cực kỳ mạnh. 

Không chỉ bị kẹp giữa hai cơ thủ người Hàn Quốc là á quân châu Á 2015 Cho Chi-Yeon (Hạng 49 TG) và cựu vô địch World Cup Heo Jung Han (hạng 10 TG), Đình Nại còn phải đối đầu với cơ thủ mạnh nhất thế giới hiện nay Caudron Frederic (Bỉ).  

ngo
Bên cạnh Đình Nại, tay cơ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến được dự đoán sẽ có một trận đấu tứ kết đầy khó khăn với các đối thủ Nikos Polychronopoulos (Hy Lạp, hạng 20 TG), “người thay đổi thế giới carom” Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 13 TG) và nhà ĐKVĐ World Championship Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 2 TG).

Đây cũng là cơ hội để Quyết Chiến “phục thù” giúp đồng đội Nguyễn Quốc Nguyện – người đã bị Dick Jaspers “cướp” chiến thắng đầy cay đắng ở loạt đấu play-off khiến cơ thủ hạng 16 thế giới sớm dừng bước ở giải đấu năm nay.

Trận đấu tứ kết của Ngô Đình Nại sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 10/11. Sau đó vào lúc 16h cùng ngày sẽ là trận đấu của Trần Quyết Chiến.

Giải bi-a carom 3 băng Survival 3C Masters Guri 2018 thi đấu theo thể thức “Jook Bang”. Bốn tay cơ chung bảng sẽ thi đấu trong cùng một trận đấu để xác định hai vị trí nhất, nhì đi tiếp. Trong trận, số điểm mà 1 cơ thủ ghi được thì 3 cơ thủ còn lại sẽ bị trừ đi.

Một trận đấu “Jook Bang” có 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Cơ thủ được cộng 30 điểm làm vốn khi bắt đầu mỗi hiệp. Nếu cơ thủ nào bị trừ hết số điểm đã có ban đầu thì sẽ bị loại.

TIN NÊN ĐỌC


Lê Phong
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá