Wilder đòi chia 50/50 cho trận siêu quyền Anh với Joshua

Wilder đòi chia 50/50 cho trận siêu quyền Anh với Joshua

09:56 04-07-2018
Tay đấm người Mỹ Deontay Wilder bất ngờ tuyên bố sẽ chỉ đấu với Anthony Joshua nếu được chia 50/50 số tiền thu được cho trận đấu giữa hai người, sau khi đề nghị hậu hĩnh của mình bị Joshua từ chối.

Chẳng là, suốt nhiều tháng đàm phán, trận đấu được kỳ vọng diễn ra vào mùa thu giữa Quyền vương Anthony Joshua và kẻ thách thức Deontay Wilder đã đổ bể vào đầu tuần sau khi đại diện bên phía Joshua từ chối một số điều khoản. 

Điều này có nghĩa, trận thống nhất các đai vô địch quyền Anh hạng nặng giữa Joshua và Wilder sẽ bị hoãn vô thời hạn và tay đấm người Anh sẽ buộc phải đấu với Alxander Povetkin cho trận bảo vệ đai WBA vào tháng 9. 

Chính vì thế, Wilder không hài lòng về việc này và khẳng định chỉ chấp nhận thượng đài nếu được chia 50-50 để cho “công bằng”. 


Anthony Joshua đang giữ 4 đai vô địch quyền Anh hạng nặng gồm  IBF, WBO, IBO và WBA

Trước đó, hồi đầu năm Deontay Wilder là người đưa ra gợi ý cho trận đấu kinh điển này cùng đề xuất sẵn sàng trả cho Joshua 50 triệu USD (38 triệu bảng) – một con số kỷ lục cho một trận đấu quyền Anh, đồng thời đồng ý chỉ nhận 11,4 triệu USD cho màn thu hùng với đối thủ người Anh. 

Theo tiết lộ, Anthony Joshua muốn đấu với Deontay Wilder, nhưng bộ sậu của Joshua lại ngăn cản trận đấu này diễn ra. Lý do từ chối xuất phát từ việc những đại diện của Joshua, người đang giữ 4 đai vô địch IBF, WBO, IBO và WBA, xứng đáng là bên giành được quyền chia sẻ số tiền cũng như lựa chọn địa điểm diễn ra trận đấu. 

Deontay Wilder đang giữ đai WBC

“Nếu họ trở lại đàm phán, tôi sẽ nói thắng là 50-50”, Wilder tuyên bố ngắn gọn. “Tôi nói với Joshua rằng bạn sẽ hối hận vì không lấy số tiền này. Tôi nghĩ anh ấy biết điều đó”. 

Do sức ép từ Liên đoàn quyền Anh quốc tế và những bất đồng giữa hai bên, Joshua sẽ buộc phải đấu với Povetkin vào tháng 9, trong trận đấu bảo vệ đai vô địch WBA.

Xem thêm
Anh Thư
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép